SA Gaming การล็อกดาวน์ ‘Zero-COVID

SA Gaming การล็อกดาวน์ 'Zero-COVID

SA Gaming เจ้าหน้าที่ในเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ได้สร้างแนวกั้นโลหะซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการต่อสู้อย่างต่อเนื่องของเมืองกับการระบาดของ COVID-19 ซึ่งจุดชนวนให้เกิดกระแสต่อต้านจากผู้อยู่อาศัย

เมื่อเร็ว ๆ นี้กำแพงสีเขียวได้เพิ่มขึ้นรอบอาคารที่อยู่อาศัยในเมือง Reuters รายงานเมื่อวันอาทิตย์ พบคนงานในชุดป้องกันอันตรายสีขาวกำลังสร้างรั้วสูง 2 เมตร ปิดผนึกที่อยู่อาศัยและแม้แต่ถนนในละแวกใกล้เคียงทั้งหมด ภาพถ่ายและวิดีโอได้กลายเป็นกระแสไวรัลบนโซเชียลมีเดียของจีน สร้างความไม่พอใจอย่างมาก

“นี่เป็นการไม่เคารพสิทธิของประชาชนภายใน โดยใช้โลหะกั้นไว้เหมือนสัตว์เลี้ยง” ผู้ใช้ที่ไม่ระบุชื่อรายหนึ่งอ้างโดย Reuters เขียนบน Weibo

อุปสรรคดังกล่าวเกิดขึ้นท่ามกลางนโยบาย “ปลอดโควิด” ที่เข้มงวดของจีน ซึ่งมุ่งเป้าไปที่การชะลอการระบาดของโรคครั้งใหม่ จีนรายงานผู้ป่วยรายใหม่เกือบ 22,000 รายเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา Associated Press รายงาน ส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วยที่ไม่มีอาการในเซี่ยงไฮ้ โดยมีรายงานผู้ป่วยกระจัดกระจายทั่วประเทศ ในการตอบโต้ รัฐบาลได้กำหนดให้มีการล็อกดาวน์อย่างเข้มงวด โดยผู้อยู่อาศัยบางส่วนต้องติดอยู่ในบ้านเป็นเวลาหลายสัปดาห์

เซี่ยงไฮ้ ซีโร่ โควิด ล็อคดาวน์ SA Gaming

ทางการเซี่ยงไฮ้ก่อความขัดแย้งหลังจากสร้างรั้วสูง 2 เมตรรอบอาคารที่พักอาศัย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปิดเมืองจากโควิด-19 ที่กำลังดำเนินอยู่ ด้านบน ภาพของคนงานในเซี่ยงไฮ้ในช่วงล็อกดาวน์เมื่อเดือนที่แล้ว

เฮคเตอร์ เรทามัล/เอเอฟพี ผ่าน GETTY IMAGES

วิดีโอที่เผยแพร่บนโซเชียลมีเดียของจีนแสดงตัวอย่างเพิ่มเติมของเหตุการณ์ความไม่สงบในเมือง ประการหนึ่ง ผู้อยู่อาศัยบนระเบียงตะโกนใส่คนงานที่กำลังสร้างรั้วอยู่นอกอาคาร ในบางพื้นที่ ผู้คนสามารถเห็นได้ว่ากำลังพยายามโค่นโครงสร้างลง

นอกเหนือจากความรู้สึกโดดเดี่ยวที่มากขึ้นแล้ว ผู้อยู่อาศัยบางคนได้ตั้งสมมติฐานว่ารั้วซึ่งดูเหมือนจะป้องกันไม่ให้ผู้คนหลบหนีออกจากอาคารได้อย่างรวดเร็วนั้น ก่อให้เกิดอันตรายจากไฟไหม้ร้ายแรง

SA Gaming การล็อกดาวน์ 'Zero-COVID

“นี่ไม่ใช่อันตรายจากไฟไหม้เหรอ?” ผู้อยู่อาศัยคนหนึ่งถามในโพสต์ Weibo

รอยเตอร์ตั้งข้อสังเกตว่ารั้วดูเหมือนจะขึ้นไปรอบ ๆ อาคารที่ได้รับการกำหนดให้เป็น “พื้นที่ปิดผนึก” โดยเจ้าหน้าที่ของเมือง การกำหนดนี้ใช้กับสถานที่ที่ผู้อยู่อาศัยอย่างน้อยหนึ่งคนมีผลตรวจ COVID-19 เป็นบวก ประกาศในท้องถิ่นที่ถูกกล่าวหาว่าโพสต์เมื่อวันเสาร์ที่อ้างว่าบางส่วนของเซี่ยงไฮ้จะอยู่ภายใต้ “การกักกันอย่างหนัก” Newsweek ไม่สามารถตรวจสอบการมีอยู่หรือความถูกต้องของประกาศเหล่านี้ได้

รายงานที่ออกมาจากประเทศจีนในช่วงการระบาดของ COVID-19 นี้กล่าวหาว่าประเทศกำลังระงับสถิติการเสียชีวิตที่แท้จริง เมื่อต้นเดือน BBC รายงานว่าผู้ป่วยที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนอย่างน้อย 27 รายมี “ปัญหาสุขภาพพื้นฐาน” ที่ระบุว่าเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตแทนที่จะเป็นไวรัส

เซี่ยงไฮ้พบผู้ติดเชื้อหลายรายในวันอาทิตย์และวันจันทร์ โดยสถานที่แห่งหนึ่งในเขตผูโถ่ว (Putuo) ได้ถูกจัดให้เป็นสถานที่ความเสี่ยงสูง เนื่องจากเชื่อมโยงกับประวัติการเดินทาง โดยพบบุคคลที่มีความเสี่ยงสูงที่เชื่อมโยงกับสถานที่ดังกล่าวได้เดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในหลายเขตของเซี่ยงไฮ้ จึงก่อให้เกิดความเสี่ยงที่ไวรัสจะแพร่ระบาดไปทั่ว

ทั้งนี้ นครเซี่ยงไฮ้เพิ่งฟื้นตัวหลังเผชิญกับการล็อกดาวน์อย่างเข้มงวดเป็นเวลา 2 เดือน ซึ่งสร้างแรงกดดันอย่างหนักต่อประชาชนและเศรษฐกิจจากการใช้นโยบายโควิดเป็นศูนย์ ซึ่งทำให้จีนต้องติดอยู่กับวงจรของการปิดธุรกิจและกลับมาเปิดใหม่ โดยนำไปสู่สัญญาณบ่งชี้ถึงความเสียหายทางเศรษฐกิจที่ยังคงยืดเยื้อ

แนวทางโควิดเป็นศูนย์ยังส่งผลให้จีนถูกตัดขาดจากโลกภายนอก ขณะที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดว่า จีนจะไม่สามารถบรรลุเป้าหมายการเติบโตในปีนี้ได้ เนื่องจากการล็อกดาวน์ได้สร้างความเสียหายต่อห่วงโซ่อุปทานโลก และกระทบต่อการดำเนินธุรกิจของบริษัทยักษ์ใหญ่อย่างโซนี่ กรุ๊ป และเทสลา ขณะที่จีนเองก็มีแนวโน้มที่จะยังไม่เปลี่ยนแปลงแนวทางดังกล่าวในเร็ว ๆ นี้ SA Gaming

SPONSOR BY

MichaelKors-HandbagsSale.com


Online-PharmacyGeneric.net


Top-Replica-Handbags.net


EnchantEdna.com


CanaBrotHagEtaSix.com


Thai-TumBon.org


cheapadidasf50.com


DancingTofu.org


adachi-kakoujyo.com


flagylmetronidazole500mg.net

Credit: Ufabet